Saturday, 28 April 2012

Tình Yêu Cũng Là Một Sản PhẩmCác bạn có tin rằng tình yêu cũng là một sản phẩm giống như cái bàn, cái ghế, đồ chơi, cái TV, chiếc xe, mì ăn liền... không?.  Khi có nhu cầu thì con người muốn có nó, đi tìm nó, chiếm hữu nó, không cho ai khác đụng đến. Đến khi chơi chán rồi hoặc thấy nó đã cũ thì muốn thay cái mới và vứt bỏ cái củ đi.

Tình yêu ngày nay không khác gì một sản phẩm vì nó cũng được đong đo, cân, đếm theo các đặc tính như tài, sắc, danh, lợi. Ai có tài, có sắc, có danh, có lợi thì được lợi thế hơn, được hấp dẫn hơn, được chọn nhiều hơn. Ai không có tài, không có sắc, không có danh và không có tiền của thì bị xa lánh, bị bỏ rơi, bị ruồng bỏ, bị khinh khi, bị chê bai,...


Cái sản phẩm tình yêu này có thể làm cho người ta mù quáng, làm cho người ta tranh dành nhau, giết hại nhau để đạt được nó. Bất chấp phạm pháp, trái với lương tâm, bất chấp thủ đoạn, mưu tính để bảo vệ nó, để giữ gìn nó như ghen tuông, giận dữ, đánh đập nhau, quát mắng nhau, tạt axit, đánh ghen, nghi ngờ nhau và mất lòng tin ở nhau,…

Chính cái sản phẩm tình yêu này đã làm cho con người bao nhiêu kiếp trói buộc vào nhau như những sợi dây vô hình đưa đẩy, không khác gì con người cần có chén cơm, manh áo, căn nhà, và bao đồ vật khác.


Tóm lại, ở đâu có dục vọng thì ở đó có đau khổ. Tình yêu cũng là một trong những dục vọng của con người. Có dục là có tham, có tham là có tội ác, có tội ác thì sẽ có đau khổ. Người nào làm chủ được dục vọng thì người đó chắc sẽ không bao giờ đau khổ.