Tuesday, 17 April 2012

Câu Cá


Mọi người coi trò câu cá là một thú vui tiêu khiển,… và xả stress. Nhưng đâu có ai nghĩ rằng cái vui đó là vui trên sự đau khổ của sự sống các loài vật khác. Vậy cái vui đó có trọn vẹn không?

Các bạn thử nghĩ xem con cá bị móc câu, bị vớt lên khỏi mặt nước như ngạt thở, bị bỏ lên thớt, bị mổ bụng, bị đánh dập đầu, bị cạo vẩy, bị cắt đuôi và những phần khác trên cơ thể thì con cá đó có đau đớn không?

Con người thường có rất nhiều trò vui, họ cứ nghĩ đâu có gì xảy ra, nhưng quy luật nhân quả không tha thứ cho ai. Khi quả trổ thì chuyện gì xảy ra đến với họ, họ nói là tự nhiên bị bệnh, tự nhiên bị méo miệng, tự nhiên nhức răng, tự nhiên bị cứng miệng, tự nhiên bị cháy nhà, bị phỏng, tự nhiên bị đau tim khó thở, tự nhiên bị người ta đánh đập, tự nhiên bị người ta chém tay chém chân, chém đầu,…

Không có chuyện gì tự nhiên trên thế gian này cả, tất cả đều là nhân quả. Mỗi mỗi sự việc nếu không có quy luật nhân quả thì trên thế gian này không công bằng. Do không hiểu được quy luật nhân quả mà con người cho là có bàn tay của thần thánh, đấng tạo hóa xen vào.

Khi đó, họ cho rằng bệnh, tai nạn là do tự nhiên, xui xẻo. Còn hết bệnh, tai qua nạn khỏi thì do có thần thánh, đấng tạo hóa giúp đỡ, ban phép màu, phép lạ, ban ơn, chữa lành bệnh cho họ, có quý nhân giúp đỡ.

Tóm lại, trên thế gian này khi mọi người chưa hiểu được quy luật nhân quả thì sẽ còn nhiều đau khổ, tai nạn và bệnh tật, những cái đó do chính con người mang tới cho bản thân chứ không ai khác bởi sự vô minh và không sáng suốt của chính mình.

Mời các bạn đọc tiếp bài "Sáu Nghề Nên Tránh"hoặc bài "Thái tử cứu độ cho con ngỗng"