Sunday, 18 December 2011

Có Thế Giới Tâm Linh Không?

 
Nếu bạn nghĩ là có thì sẽ có, và bạn sẽ thấy.
Nếu bạn còn nghi ngờ rằng có thể có, có thể không thì sẽ có và bạn sẽ thấy.
Chỉ khi bạn hiểu được rằng thế giới tâm linh là không có thật thì sẽ không có, và bạn sẽ không bao giờ thấy được.

Có những người rất mê tín, sợ xui xẻo, tin vào ngày xấu ngày tốt như thứ sáu ngày 13, có người tin vào những điềm xấu như khi thấy bông màu trắng, hoặc màu tím là điềm xấu. Nếu tin nó là xấu thì những người đó thường bị tai họa hay không may mắn vào những ngày đó hay khi gặp điềm đó, còn ai không tin thì chả bao giờ bị xảy ra chuyện gì vào những ngày đó hay gặp điềm đó, kể có khi trùng nhưng họ vẫn không tin.

Tại sao?

Bởi vì khi bạn tin và nghi ngờ thì bạn đã lập chương trình cho bộ não của bạn rằng thế giới tâm linh có thật. Khi bạn không tin thì bạn đã lập chương trình cho não rằng không có thế giới tâm linh gì cả.

Khi não đã được lập trình có thế giới tâm linh thì chính não sẽ làm cho mắt của bạn thấy được những hình ảnh ma quỷ, thế giới tâm linh hay hình ảnh của các thần thánh hay ai đó đã chết; nghe được âm thanh của ma quỷ, Phật, Chúa, thần thánh hay ai đó đã chết; ngửi được mùi thơm hay mùi gì đó của ma quỷ, thần thánh hay vật nào đó; nếm được vị của quả trái hay vật, thần thánh nào đó; thân thể như chạm được vào ma quỷ, thần thánh, ai đó đã chết hay vật nào đó,…

Sự vi diệu của não bộ con người là một bí mật lớn mà con người chưa khám phá hết những siêu việt của nó. Do vậy đến ngày nay con người vẫn bị chính bộ não của mình lừa mình mà không hay biết, rồi tưởng tượng ra có thế giới tâm linh huyền bí, siêu hình.

Sự vi diệu của não bộ làm cho con người thấy được những hình ảnh như thật, nghe được giọng hay âm thanh như thật, ngữi được, nếm được hay xúc chạm được như thật, khiến cho con người tin là có thật, nhưng thật sự tất cả đều do chính bộ não tạo ra cả. Đó là sự vi diệu tuyệt vời của bộ não mà khoa học chưa khám phá được hoặc chỉ khác phá được 1% của chúng thôi.

Chỉ có những người hiểu được việc này, không còn tin vào thế giới tâm linh, huyền bí siêu hình nữa thì não bộ không thể tạo ra bất kỳ hình ảnh, âm thanh, mùi, vị hay bất kỳ sự xúc chạm nào.

Do vậy việc có thế giới tâm linh, huyền bí, siêu hình hay không đều là do chính mỗi con người chúng ta, có tin hay không tin mà thôi.

Đức Phật sau khi chứng đạo đã dùng mắt tam mình đi tìm thế giới siêu hình, Ngài đã hiểu rõ chúng và nói rằng: “Thế giới siêu hình là của tưởng tri, chứ không phải liểu tri”

- Tưởng tri là do tưởng uẩn (1 trong 5 uẩn tạo nên con người, đó là não) tạo ra.
- Liểu tri là hiểu như thật bằng ý thức nhận thức được.

Do vậy, chúng ta hãy mạnh dạn từ bỏ những ý niệm sợ hãi, tin vào thế giới siêu hình bằng cách luôn dùng pháp tác ý, nhắc thầm trong đầu rằng: “thế giới ma quỷ tâm linh là do tưởng mà ra, tất cả hãy cút đi”
Phương pháp tác ý này sẽ là phao cứu hộ giúp chúng ta vượt qua được những cảm giác sợ hãi, những ý niệm ngờ vực về thế giới tâm linh, siêu hình và huyền bí. Thiếu phương pháp này chúng ta sẽ bị cuốn trôi và nhấn chìm trong thế giới mê tín tâm linh này, từ đó sẽ làm cho cuộc sống của mình, gia đình mình, và mọi người xung quanh đã khổ lại càng khổ thêm.

Tóm lại không có thế giới tâm linh, siêu hình hay huyền bí gì cả. tất cả chỉ là trò lừa đảo bịp bợm của chính bộ não con người mà ra thôi.

Mời các bạn đọc quyển sách “Linh Hồn Không Có”
Và những bài viết trả lời về thế giới siêu hìnhmê tín của thầy Thích Thông Lạc tại đây.